Tủ sách Bếp Việt là tập hợp những nghiên cứu của các chuyên gia ẩm thực, văn hoá... hàng đầu Việt Nam hiện nay. Từ năm 2009 đến nay tủ sách đã cho ra đời 3 tác phẩm làm nền tảng cơ sở lý luận cho ẩm thực Việt Nam:
1. Bản sắc ẩm thực Việt Nam, TS. Nguyễn Nhã chủ biên, Nhà xuất bản Thông tấn ấn hành năm 2009, 275 trang.
2. Độc đáo ẩm thực Thăng Long – Hà Nội, TS. Nguyễn Nhã chủ biên, Nhà xuất bản Thông tấn ấn hành năm 2010, 188 trang.
3. Độc đáo ẩm thực Huế, TS. Nguyễn Nhã chủ biên, Nhà xuất bản Thông tấn ấn hành năm 2011, 312 trang.
Những công trình đã xuất bản của tủ sách Bếp Việt |
Song song với tủ sách Bếp Việt là chuyên trang amthuc.net.vn, đây là cổng thông tin truyền tải những tin tức, thông tin Bếp Việt khắp nơi, cũng như những Đề án xây dựng Bếp Việt cho thế giới của mỗi cá nhân, tập thể.
Chúng tôi mong rằng, sẽ đẩy mạnh việc đăng ký thành viên của Đề án Bếp Việt. Mỗi thành viên đăng ký sẽ tự nguyện có kế hoạch cụ thể ngắn hạn và dài hạn cứ 5 năm một kế hoạch cụ thể, đóng góp cho sự nghiệp xây dựng Bếp Việt cho thế giới bằng việc xây dựng lý luận cho Bếp Việt, sưu tầm các món ăn trong gia đình, dân gian; chuẩn hoá các món ăn, các nhà hàng cùng đào tạo đầu Bếp Việt theo chuẩn quốc tế cũng như quảng bá Bếp Việt ra thế giới bằng nhiều hình thức khác nhau, từ dạy cho các lao động xuất khẩu, các du học sinh, các du khách nước ngoài một vài món ăn thuần Việt, để mọi người đều biết nấu những món ăn ngon, lành có lợi cho sức khoẻ. Các món ăn ấy phải ít mỡ, ít thịt, nhiều rau, cá và hương vị tự nhiên của nền văn hoá lúa nước (lúa gạo) Đông Nam Á.
Chúng tôi trân trọng giới thiệu những tác phẩm trong tủ sách Bếp Việt.
Mọi ý kiến đóng góp xin vui lòng liên hệ điện thoại: (08) 38431913. Email: bepviet2009@gmail.com hoặc info@amthuc.net.vn
Ban biên tập
Nguồn: http://amthuc.net.vn/TRANG-CHU/Xem-Tin-tuc/tabid/70/ArticleId/652/Gi-i-thi-u-t-sach-B-p-Vi-t.aspx
No comments:
Post a Comment